Những câu nói nổi tiếng truyền cảm hứng cho trader – p4

MỤC LỤC BÀI VIẾT

“Đầu tư giống như ngồi xem sơn khô hoặc xem cỏ mọc. Nếu muốn có sự phấn khích, hãy bỏ ra 800 USD và đến Las Vegas” – Paul Samuelson

Investing should be more like watching paint dry or watching grass grow. If you want excitement, take $800 and go to Las Vegas.

Paul Samuelson
Paul Samuelson – Ảnh: Internet

Ý nghĩa: Giao dịch không phải đánh bạc, cũng ko phải để cho vui. Giao dịch là một công việc đòi hỏi tính kiên nhẫn cao, chờ đợi thời điểm chín muồi để hành động.

“Quy luật cơ bản của đầu tư là tương lai không có gì chắc chắn” – Peter Bernstein

The fundamental law of investing is the uncertainty of the future.

Peter Bernstein

Ý nghĩa: Bạn không bao giờ chắc chắn 100% về những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Dù hệ thống, phương pháp của bạn hay nghiên cứu của bạn có đúng đến đâu, nó cũng không bao giờ hoàn toàn đúng. Vì vậy, giao dịch hay đầu tư đều cần phải có quản trị vốn và rủi ro.

“Bạn có thể tự do. Bạn có thể sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tự do khỏi những ràng buộc hàng ngày và không phải trả lời bất kỳ ai.” – Alexander Elder

You can be free. You can live and work anywhere in the world. You can be independent from routine and not answer to anybody.

Alexander Elder

Ý nghĩa: Một câu truyền cảm hứng nhất về cuộc sống tự do của một trader!

“Bạn phải xác định điểm yếu của mình và nỗ lực để thay đổi. Viết nhật ký giao dịch – ghi ra lý do bạn vào và thoát lệnh. Hãy tìm kiếm những mô hình thành công và thất bại lặp đi lặp lại” – Alexander Elder

You have to identify your weaknesses and work to change. Keep a trading diary – write down your reasons for entering and exiting every trade. Look for repetitive patterns of success and failure.

Alexander Elder

Ý nghĩa: Tìm ra điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để tiến gần hơn tới thành công mỗi ngày. Lời khuyên của bác sỹ tâm lý Alexander Elder là hãy viết nhật ký giao dịch một cách nghiêm túc và không được từ bỏ. Qua đó bạn sẽ dần tìm ra được những mô hình, phương pháp… phù hợp, đúc rút được kinh nghiệm từ những lần thua cũng như những lần thắng để tạo ra một hệ thống giao dịch tốt.

“Ý chí và quyết tâm tuyệt đối không thể thay thế cho một điều gì đó hiệu quả” – Jason Klatt

Sheer will and determination is no substitute for something that actually works.

Jason Klatt

Ý nghĩa: Động lực là không đủ để trở thành một nhà giao dịch thành công. Bạn cần có kiến thức, đặc biệt là kiến thức về những gì phù hợp với bản thân bạn.

“Sự biến động ngắn hạn mạnh nhất tại các điểm bước ngoặt và giảm dần khi xu hướng được thiết lập” – George Soros

Short-term volatility is greatest at turning points and diminishes as a trend becomes established.

George Soros

Ý nghĩa: Những lời tuyệt vời từ một huyền thoại giao dịch. Hãy nhớ câu trích dẫn này khi bạn tạo lập muốn chiến lược giao dịch theo xu hướng.

“Điều quan trọng không phải là bạn đúng hay sai, mà là bạn kiếm được bao nhiêu tiền khi đúng và mất bao nhiêu khi sai” – George Soros

It’s not whether you’re right or wrong that’s important, it’s how much money you make when you’re right and how much you lose when you’re wrong.

George Soros

Ý nghĩa: Một trích dẫn tuyệt vời khác về tỷ lệ r:r – rủi ro:lợi nhuận. Một nhà giao dịch hàng đầu luôn ghi nhớ các khoản lỗ.

“Trong giao dịch, điều không thể xảy ra khoảng hai lần một năm.” – Henri M Simoes

In trading, the impossible happens about twice a year.

Henri M Simoes

Ý nghĩa: Một lời nhắc nhở hữu ích rằng điều không tưởng vẫn sẽ xảy ra, đó là tất nhiên. Đừng bao giờ tự tin thái quá mà phớt lờ đi việc quản lý rủi ro.

“Tuy nhiên, vấn đề cốt lõi là người ta muốn ép thị trường vào một phong cách giao dịch, hơn là tìm cách giao dịch cho phù hợp với hành vi thị trường” – Brett Steenbarger

The core problem, however, is the need to fit markets into a style of trading rather than finding ways to trade that fit with market behaviour.

Brett Steenbarger

Ý nghĩa: Bạn không thể ép hành vi thị trường phải diễn biến đúng chiến lược của mình. Bạn chỉ có thể tìm kiếm và thiết lập chiến lược giao dịch của mình xung quanh hành vi thị trường.

“Đừng bao giờ đầu tư vào bất kỳ ý tưởng nào mà bạn không thể minh họa bằng bút sáp màu.” – Peter Lynch

Never invest in any idea you can’t illustrate with a crayon.

Peter Lynch

Ý nghĩa: Một câu trích dẫn vui nhộn nhắc nhở chúng ta hãy giữ cho việc giao dịch đơn giản. Nếu điều gì đó quá phức tạp, thì khả năng xảy ra sai sót càng nhiều.


Những câu trích dẫn tuyệt vời khác về đầu tư và giao dịch:

Tổng hợp, Trading Education

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *