Ebook Tâm lý thị trường chứng khoán- Free download

“Làm thế nào để kiểm soát được cảm giác sợ hãi cùng tâm lý hoài nghi và dự đoán được xu thế tăng giảm của thị trường?” là câu hỏi khiến không ít các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và các thị trường tài chính khác như forex, crypto phải đau đầu.

Nhà đầu tư vĩ đại thế kỷ XX, Ben Graham từng nhận xét rằng: “Đầu cơ cổ phiếu chủ yếu là câu chuyện xoay quanh việc anh A cố gắng nghĩ xem anh B, C và D đang nghĩ gì – trong khi B, C và D cũng cố làm y như thế. “

Liệu có cách nào giúp các nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới chập chững đặt chân vào thị trường chứng khoán tránh được những cạm bẫy của việc đầu tư theo số đông và đưa ra được những quyết định sáng suốt bất chấp sự cuồng loạn của đám đông quanh mình hay không? Câu trả lời có trong cuốn sách Tâm lý thị trường chứng khoán – Thảm hoạ đầu cơ và sự cuồng loạn của đám đông – tác giả George Charles Selden.

Có gì trong ebook Tâm lý thị trường chứng khoán?

  • TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN
  • I – VÒNG QUAY ĐẦU CƠ
  • II – SUY LUẬN NGƯỢC VÀ NHỮNG HỆ LỤY
  • III – “HỌ”
  • IV – NHẦM LẪN GIỮA HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI – DỰ BÁO
  • V -NHẦM LẪN GIỮA CÁI RIÊNG VÀ CÁI CHUNG
  • VI -KHỦNG HOẢNG VÀ BỦNG NỔ
  • VII -TÂM LÝ NHỮNG NGƯỜI ĐẶT LỆNH THEO TỶ LỆ
  • VIII – TÂM LÝ NHÀ ĐẦU TƯ CÁ NHÂN

Tải xuống ebook Tâm lý thị trường chứng khoán

VonHoa xin được cảm ơn bạn đọc có nickname CPFan đã đóng góp ebook này cho cộng đồng độc giả của VonHoa. Các bạn có thể tải về miễn phí ở link bên dưới:


Giới thiệu cuốn sách Tâm lý thị trường chứng khoán

Như tác giả G.C. Selden nói trong lời tựa ban đầu của cuốn sách “Psychology of the Stock Market”:

“Cuốn sách này dựa trên niềm tin rằng sự chuyển động của giá cả trên các sàn giao dịch phụ thuộc rất lớn vào thái độ tinh thần của công chúng đầu tư và giao dịch.”

G.C Selden

George Charles Selden đã thực hiện một nghiên cứu đột phá về tâm lý đầu tư. Khi cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1912, ý tưởng của Selden vẫn còn là một khái niệm mới lạ khi nhận định sự chuyển động giá phụ thuộc lớn vào tâm lý của nhà đầu tư và giao dịch.

Cho đến ngày nay thì điều đó đã được giới đầu tư trải nghiệm sâu sắc và công nhận. Ngay như trong cuốn Phương pháp mới để giao dịch kiếm sống của Alexander Elder cũng phải công nhận tính quan trọng và quyết định của tâm lý trong giao dịch, và Elder cũng viết rất nhiều về việc rèn luyện tâm lý.

Lý thuyết của Selden đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà đầu tư huyền thoại ở Mỹ bao gồm George Soros và Warren Buffett. Kỷ luật và thực hành đầu tư của Warren Buffett về chu kỳ sợ hãi và tham lam tương đồng với những quan sát và giải thích của Selden trong cuốn sách Tâm lý thị trường chứng khoán.

Mặc dù được xuất bản vào năm 1912, cuốn sách của Selden vẫn luôn đúng cho đến ngày nay vì tâm lý con người không thay đổi trong thế kỷ qua và sẽ không thay đổi trong thế kỷ tới.

Đây là một cuốn sách phải đọc cho những độc giả quan tâm đến đầu tư và tìm hiểu lý thuyết tâm lý học của thị trường chứng khoán.

Những ebook hay về chứng khoán khác

One thought on “Ebook Tâm lý thị trường chứng khoán- Free download

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *