Ebook Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường – Free download

Được xuất bản năm 1957, nhưng “Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường” (Common Stocks and Uncommon Profits) là một cuốn sách vẫn thuộc hàng “best seller” cho đến tận ngày nay và được tái bản rất nhiều lần. Điều đó đã chứng tỏ mức độ hay và giá trị của cuốn sách này, đặc biệt đối với các nhà đầu tư chứng khoán.

Có gì trong ebook Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường?

Ebook Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường sẽ mang lại cho độc giả một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề hết sức cụ thể như sức mạnh của “lời đồn đại”, nên mua gì, khi nào, nhà đầu tư cần tránh điêu gì, làm thế nào để tìm ra một cổ phiếu tiềm năng… cho đến phương pháp hình thành một triết lý đầu tư đem lại hiệu quả cao.

Tác giả đã chỉ ra hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: thứ nhất là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục, hoặc là áp dụng cách thứ hai ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm. Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 luận điểm để lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả.

Tải về ebook Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường

Ebook Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường được tạo bởi Tô Hải Triều, trong dự án 1 triệu ebook cho thiết bị di động phục vụ cộng đồng Việt. Ebook dành cho những bạn chưa có điều kiện mua sách giấy. Nếu bạn có khả năng, hãy mua sách gốc để ủng hộ tác giả. Ebook có thể tải về miễn phí ở link bên dưới:


Tác giả Philip Arthur Fisher là ai?

Philip Arthur Fisher (8/9/1907 – 11/03/2004) là nhà đầu tư chứng khoán Mỹ nổi tiếng, tác giả của cuốn sách thuộc top 10 cuốn sách hay nhất về chứng khoán mà VonHoa giới thiệu với các bạn hôm nay.

Sự nghiệp của Philip Fisher bắt đầu năm 1928 khi ông rời bỏ Trường kinh doanh Standford khi nó mới thành lập để làm nhà phân tích chứng khoán với Ngân hàng Anglo-London ở San Francisco. Ông chuyển sang một công ty giao dịch chứng khoán một thời gian ngắn trước khi bắt đầu khởi nghiệp bằng đồng tiền của mình khi thành lập công ty Fisher & Company năm 1931. Ông quản lý các công việc của công ty cho đến khi nghỉ hưu năm 1999 ở tuổi 91 và người ta nói rằng ông đã tạo ra những lợi nhuận đầu tư phi thường cho những khách hàng của mình. (Xem thêm Fisher Wiki)

“Tôi không muốn rất nhiều vụ đầu tư tốt, tôi chỉ muốn vài vụ đầu tư xuất sắc”

Philip A. Fisher

Châm ngôn của Philip A. Fisher

Châm ngôn nổi tiếng của Philip A. Fisher “15 điều cần tìm kiếm trong cổ phiếu thường” đã được phân chia thành hai loại: chất lượng quản lý và các đặc điểm của doanh nghiệp.

  • Phẩm chất quản lý quan trọng của công ty cần có là: quản lý toàn diện, kế toán thận trọng, triển vọng dài hạn tốt, cởi mở để thay đổi, kiểm soát tài chính xuất sắc, và các chính sách nhân sự tốt.
  • Đặc điểm kinh doanh quan trọng sẽ bao gồm: định hướng tăng trưởng, lợi nhuận cao, lợi nhuận trên vốn cao, bộ phận nghiên cứu và phát triển tốt, hệ thống phân phối bán hàng tốt, công tỷ đầu ngành và sở hữu các sản phẩm hay dịch vụ độc quyền.

Một số đầu sách hay của Philip A. Fisher

  • “Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường” – Philip A. Fisher (1960)
  • “Nhà đầu tư kiên định ngủ ngon” – Philip A. Fisher (1975)
  • “Phát triển một triết lý đầu tư” – Philip A. Fisher (1980)

Một số ebook hay về chứng khoán khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *