Chỉ báo Supply Demand MT4 – vẽ cung cầu tự động

Đối với phân tích kỹ thuật trong trading, thì cung cầu, hỗ trợ kháng cự luôn là một trong những yếu tố cơ bản nhất nhưng cũng quan trọng nhất của mọi hệ thống hay phương pháp giao dịch. Ngay cả phương pháp xác định vùng cung cầu cũng không phải chỉ có một, mà có nhiều cách xác định cung cầu khác nhau. Hôm nay VonHoa sẽ giới thiệu với bạn đọc một chỉ báo tự động vẽ cung cầu rất hữu ích, đó là Supply and Demand Zones Indicator.

Giới thiệu Supply and Demand Zones Indicator

Chỉ báo vùng cung và cầu vẽ chính xác vùng cung và cầu của một cặp tiền tệ trên biểu đồ. Mặc định chỉ báo này dùng 2 màu để vẽ các vùng cung cầu. Màu trắng biểu thị các khu vực cung cầu đã có ít nhất một lần được test lại. Màu xám biểu thị các khu vực chưa được test lại. Màu sắc này cũng có thể chỉnh lại trong phần cấu hình của chỉ báo, ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh để hiển thị mức thoái lui Fibonacci giữa các vùng.

Tải xuống Supply and Demand Zones Indicator

Tải về Chỉ báo vùng cung cầu miễn phí ở link bên dưới:Cách sử dụng Supply and Demand Zones Indicator

Chỉ báo vùng cung và cầu khá dễ sử dụng. Vì các vùng cung và cầu về cơ bản là các vùng hỗ trợ và kháng cự, bạn có thể sử dụng chỉ báo này để nhận diện các vùng hỗ trợ kháng cự, từ đó đưa ra những quyết định giao dịch.

Giá thường chạm vào vùng cung cầu và bật trở lại. Vì vậy, một nhà giao dịch có thể tận dụng khả năng dự đoán này và thực hiện các giao dịch. Quy luật giao dịch cung cầu đơn giản nhất là bán theo cung và mua theo cầu.

Ngoài ra, những vùng cung cầu màu trắng (tức vùng cung cầu đã được test) có giá trị cao hơn vùng xám. Vùng màu trắng đáng tin cậy hơn vì giá đã trở về vùng đó ít nhất hai lần. Các vùng màu xám là nơi để quan sát nhằm tìn kiếm những vùng màu trắng tiềm năng.

Chỉ báo vùng cung cầu này cũng rất hữu ích để lập trình các bot tự động hoặc bán tự động có sử dụng yếu tố cung cầu để báo tín hiệu hoặc giao dịch tự động.

Supply and Demand Zones Indicator phù hợp với ai?

Chỉ báo vùng cung cầu phù hợp với tất cả các kiểu trader forex. Đặc biệt những trader mới hay gặp khó khăn trong việc xác định các mức hỗ trợ và kháng cự có thể sẽ thấy nó hữu ích hơn những trader lâu năm đã quen với việc xác định cung cầu.

Những trader lâu năm và chuyên nghiệp có thể sử dụng những cách vẽ vùng cung cầu khác, do đó thấy chỉ báo này không phù hợp. Tuy nhiên, không thể phủ nhận các vùng cung cầu của chỉ báo này khá chính xác, và vì vậy nó rất đáng để tham khảo.

Cài đặt và cấu hình Indicator

Chỉ báo này cài đặt khá dễ dàng. Khi cài đặt chỉ báo xác định vùng cung cầu, chỉ có một lưu ý là hãy tick vào Allow DLL imports ở tab Common. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt chỉ báo trong Metatrader4, tham khảo hướng dẫn cài đặt indicator cho MT4 ở đây.

Ở Tab Input, bạn sẽ thấy có nhiều tham số như hình dưới để người dùng có thể cấu hình màu sắc, vùng thoái lui Fibo, Alert… và những tham số khác. Tuy nhiên sử dụng tham số mặc định của chỉ báo cũng rất ok rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *