Những câu nói hài hước về tiền bạc, nhưng bài học lại đắt giá!

Đề tài tiền bạc thường hay khiến người nghe căng thẳng hơn là vui vẻ. Nhân thứ 6 ngày cuối tuần, hãy xả stress với một số câu nói – trích dẫn vui vẻ về tiền bạc và tài chính. Tất nhiên, những câu nói vui về tiền bạc này không chỉ hài hước – chúng còn dạy ta những bài học thực tế!

Những câu nói nổi tiếng về tiền bạc? Dưới đây là một số câu nói hài hước hay nhất về tiền, việc tiết kiệm tiền và hơn thế nữa. Hãy cùng xem chúng có thể dạy ta điều gì để trở nên thông minh hơn về tiền bạc!

Những suy nghĩ hài hước về việc mua sắm và chi tiêu

Tôi thích tiền của tôi ở nơi tôi có thể nhìn thấy chúng – treo trong tủ của tôi.

Carrie Bradshaw, Sex and the City

Nhân vật trong phim Sex and the City, Carrie Bradshaw, nổi tiếng với tủ quần áo hàng hiệu đáng ghen tị. Cô cũng nổi tiếng vì chi tiêu quá nhiều cho giày dép đến mức thỉnh thoảng phải vật lộn để trả tiền thuê nhà. Câu nói của cô ấy có thể dạy chúng ta điều gì về chi tiêu, đặc biệt là đối với hàng xa xỉ? Phải chăng chúng chỉ dành cho những người giàu có?

Tiêu tiền vào quần áo và phụ kiện chẳng có gì sai trái cả. Có thể bạn muốn mua một chiếc túi xách Chanel hoặc một món đồ hàng hiệu, đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không tiết kiệm chi tiêu hoặc tiêu khoản tiền mà bạn “không thực sự có”, thì đó chính là sai lầm. Và, hãy nhớ rằng có nhiều cách để trở nên hợp thời trang với túi tiền, vì vậy nếu một món đồ hàng hiệu chưa có tủ đồ, bạn vẫn sẽ trông thật tuyệt và hợp thời trang.

Quá nhiều người chi tiền mua những thứ họ không muốn để gây ấn tượng với những người họ không thích.

Will Rogers

Hãy suy nghĩ về việc chi tiêu của mình. Trước khi mua một món hàng giá trị, hãy tự hỏi tại sao bạn lại muốn món đồ đó. Bạn thực sự muốn nó hay bạn mua nó để gây ấn tượng với người khác?

Ảnh: Internet

Luôn luôn mua những thứ mới nhất và tốt nhất để gây ấn tượng với hàng xóm thì chỉ khiến việc chi tiêu ngày càng đi quá xa và tầm ảnh hưởng mỗi ngày một lan rộng. Với tầm ảnh hưởng của mạng xã hội, sự khoe mẽ không còn giới hạn ở những người hàng xóm nữa – mà đó là toàn thế giới.

Hãy hết sức cẩn trọng để tập trung vào bản thân và những gì bạn muốn, chứ không phải những gì người khác có. Hoặc những gì bạn nghĩ bạn nên có để gây ấn tượng với họ.

Tôi yêu tiền. Tôi yêu tất cả mọi thứ về nó. Tôi đã mua một số thứ khá tốt. Tôi đã mua cho tôi một đôi tất trị giá 300 USD. Mua một chiếc bồn rửa bằng lông. Một chiếc máy đánh bóng chó chạy bằng điện. Một chiếc áo len cổ lọ chạy bằng xăng. Và tất nhiên, tôi đã mua một số thứ quá ngu ngốc.

Steve Martin

Tuy vui nhộn nhưng đây là một trong những câu nói nhắc nhở chúng ta rằng mặc dù tiền mua được nhiều thứ hữu ích, nhưng chúng ta lại hay sử dụng để mua những thứ ngớ ngẩn mà chúng ta không cần và thậm chí không muốn. Vì vậy, việc mua sắm cần phải xuất phát từ nhu cầu thực sự thiết yếu.

Người giàu sở hữu chiếc TV nhỏ và thư viện lớn, còn người nghèo có thư viện nhỏ và chiếc TV lớn.

Zig Ziglar

Những gì chúng ta chọn để giải trí và ta đạt dược bao nhiêu kiến thức từ đó có thể đóng góp vào sự giàu có chung của chúng ta. Mặc dù câu nói rất hài hước với hình ảnh chiếc TV to và nhỏ, nhưng nó cũng hàm chứa ý nghĩa lớn lao vê chi tiêu và trau dồi kiến thức.

Tiền giống như phân. Bạn phải rải chúng đi nếu không chúng sẽ bốc mùi.

JP Getty

Đây là một trong những câu nói vui về tài chính đáng nhớ nhất. Khi chúng ta chi tiêu, tiết kiệm và lập ngân sách, hãy hào phóng khi có thể và giúp đỡ người xung quanh. Nếu không, chúng ta có nguy cơ trở nên tham lam, mà tham lam thường dẫn tới kết cục khốn khổ.

Cách an toàn nhất để nhân đôi số tiền của bạn là gấp nó lại và cho vào túi.

Kin Hubbard
Ảnh: Internet

Hẳn là buồn cười, nhưng câu nói vui này chưa chắc đã đúng. Thật ra đầu tư mới là một trong những cách an toàn nhất để giữ tiền, chứ không phải cất chúng vào ví.

Chỉ cất đi thôi thì sẽ có lúc bạn thấy túi mình rỗng! Khi chúng ta quá sợ mất tiền và cố gắng kiếm nhiều hơn, thì tiền đã trở thành một vấn đề tồi tệ. Vì vậy, hãy nghĩ tới việc đầu tư để đạt được tự do tài chính.

Nhiều người cho rằng đầu tư là rủi ro hoặc đáng sợ, sự thật không phải vậy. Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư hoặc muốn mở rộng kiến ​​thức để kiếm được nhiều tiền, hãy đọc sách về tài chính. Bạn sẽ dần dần học được bản chất của việc đầu tư thành công và gia tăng túi tiền của mình.

Tháng 10: Đây là một trong những tháng đặc biệt nguy hiểm để đầu tư vào cổ phiếu. Các tháng nguy hiểm khác là tháng 7, tháng 1, tháng 9, tháng 4, tháng 11, tháng 5, tháng 3, tháng 6, tháng 12, tháng 8 và tháng 2.

Mark Twain

Mark Twain có thể khiến bạn bật cười, nhưng câu trích dẫn này nói lên một thực tế đơn giản: chúng ta cần thực sự hiểu những điều mình sẽ làm trước khi đầu tư. Mặc dù đầu tư là tốt, nhưng sẽ thật ngu ngốc khi bắt tay vào đầu tư mà thiếu kiến thức cũng như hiểu biết về lĩnh vực đó. Trước khi mang hết lương và tích góp của bạn ra để thử và kiếm lợi nhuận, hãy đọc, đọc, đọc để tìm hiểu và lựa chọn ra những điều phù hợp với bản thân mình.

Tiền giống như một cánh tay hoặc một cái chân. Dùng nó hoặc mất nó.

Henry Ford

Câu trích dẫn này nói lên sự nguy hiểm của việc để tiền nhàn rỗi. Nếu bạn thuộc tuýp người muốn sử dụng mọi lợi thế để tăng thu nhập, hãy thử đầu tư. Đầu tư cho phép bạn tạo ra lợi nhuận và tự do tài chính trong tương lai.

Những câu nói vui về tiết kiệm tiền

Tôi nghèo đến mức không thể chú ý.

Ron Kittle

Câu này có lẽ đọc lên bạn chẳng thấy hài hước ở chỗ nào. Có lẽ là bởi vì nó được dùng lối chơi chữ trong tiếng Anh: “I’m so poor I can’t even pay attention”. “Pay” là thanh toán, nhưng “pay attention” là chú ý.

Thật không may, nghèo đói có thể xảy ra do thói quen tài chính xấu hoặc thậm chí là những điều xảy ra ngoài ý muốn (như tại nạn chẳng hạn). Tuy nhiên, tin tốt là bạn có thể học cách quản lý tài chính cá nhân. Bạn cũng có thể học cách tiết kiệm tiền ngay cả khi có thu nhập thấp!

Nhiều người không quan tâm đến tiền trong túi cho đến khi họ tiêu gần hết, và những người khác cũng làm như vậy với thời gian của mình.

Johann Wolfgang von Goethe

Bạn có bao giờ tự hỏi thời gian của bạn đi đâu cả rồi? Đây là một trong những câu nói rất đúng về tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Bởi vì việc lãng phí thời gian cũng như tiền bạc là điều dễ làm hơn hẳn so với tiết kiệm và sử dụng chúng hiệu quả.

Sử dụng thời gian một cách khôn ngoan là công thức cho sự giàu có. Đây là cách để biến tiền bạc trở thành người phục vụ xuất sắc sẽ giúp bạn trong suốt cuộc đời.

Người giàu là người không ngại yêu cầu nhân viên bán hàng cho anh ta xem món đồ rẻ hơn.

Jack Benny

Đôi khi người ta nghĩ rằng những người giàu có là những người mua bán không cần hỏi về giá cả. Điều này không đúng, người có tiền luôn là người biết tiêu dùng thông minh, điều đó giúp họ tiết kiệm rất nhiều tiền khỏi những khoản chi không đáng có.

Hãy tưởng tượng khi mua một chiếc ô-tô có giá gấp đôi so với mức cần thiết, chỉ vì nó nhìn đẹp hơn và thời thượng hơn hay nhãn hiệu của nó nổi tiếng hơn. Hãy luôn tự hỏi về một lựa chọn ít tốn kém hơn bất kể khi mua món đồ gì.

Một sự thật đơn giản nhưng khó lĩnh hội là khi bạn biết tiết kiệm tiền thì bạn chỉ còn một ít.

Joe Moore

Nghe chẳng vui tẹo nào vì nó đúng quá! Mọi người đều biết họ nên tiết kiệm tiền, nhưng trong tay có tiền thì thật khó mà không tiêu nó!

Còn tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *