Forum

Notifications
Clear all

Chatbot Google trả lời sai ngay ra mắt, cổ phiếu Google giảm 8%

3 Posts
1 Users
0 Likes
416 Views
fxbreaking
Posts: 10
Moderator
Topic starter
(@fxbreaking)
Member
Joined: 1 year ago

Chatbot Bard trả lời sai một câu hỏi kiến thức ngay trong đoạn giới thiệu của CEO Sundar Pichai, góp phần khiến Google mất 100 tỷ USD giá trị.

Trên blog của Google ngày 6/2, CEO Sundar Pichai lần đầu giới thiệu đến công chúng vềBard. Đây là chatbot đang trong giai đoạn thử nghiệm, được cho là để cạnh tranh vớiChatGPTtừ OpenAI. Được giới thiệu là mang đến những "phản hồi mới, chất lượng cao", Bard lại bị phát hiện đưa ra câu trả lời không chính xác ngay trong lần đầu xuất hiện.

Cụ thể, trong bài viết, Pichai nói Bard "có thể là bệ phóng cho sự tò mò". Ông lấy ví dụ chatbot này có thể giải thích về kính viễn vọng không gian James Webb (JWST) của NASA cho một đứa trẻ, thông qua câu hỏi: "Những khám phá mới nào từ kính viễn vọng không gian James Webb mà tôi có thể nói với đứa con 9 tuổi của mình?"

Đáp lại, Bard đưa ra ba gợi ý mà một đứa trẻ 9 tuổi có thể thích, trong đó có câu: "JWST đã chụp bức ảnh đầu tiên của một hành tinh ngoài hệ Mặt trời. Những thế giới xa xôi này được gọi là exoplanet".

Theo Telegraph, câu trả lời này không chính xác. Những hành tinh ngoài hệ mặt trời đúng là được gọi với tên "exoplanet", tuy nhiên bức ảnh đầu tiên về một exoplanet được chụp bởi hệ thống kính viễn vọng Very Large Telescope đặt tại Chile, không phải James Webb. Hình ảnh và thông tin về bức ảnh này hiện được đăng trên trang web của NASA.

Hành tinh có tên 2M1207b, có kích thước bằng khoảng năm lần Sao Mộc và nằm cách Trái đất 170 năm ánh sáng. Nó được chụp lại từ năm 2004. Trong khi JWST năm 2021 mới đi vào hoạt động.

Nhiều chuyên gia về thiên văn học cũng lên tiếng về câu trả lời của Bard. Nhà vật lý thiên văn Grant Tremblay khẳng định "hình ảnh đầu tiên về một hành tinh ngoài hệ mặt trời không phải do JWST chụp". Trong khi đó, Bruce Macintosh, Giám đốc đài thiên văn Đại học California, cho biết ông từng chụp ảnh một exoplanet từ 14 năm trước khi JWST được phóng lên.

Cổ phiếu của của Alphabet, công ty mẹ Google, đã giảm 8%, tương đương khoảng 100 tỷ USD sau khi lỗi trên bị phát hiện. Đến 9/2, câu trả lời được tạo ra với Bard này vẫn còn trên trang blog của Google.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh có những lo ngại sự phổ biến của các AI như ChatGPT có thể dẫn đến việc lan truyền thông tin sai lệch, do phần lớn AI ngôn ngữ chưa thể phân biệt được tính đúng sai. Trong thông báo ra mắt công cụ tìm kiếm Bing tích hợp AI tương tự ChatGPT, Microsoft cũng nhấn mạnh AI "có thể xảy ra những bất ngờ và sai sót". Google được cho là đã lường trước về vấn đề này, nhưng vì sự phổ biến quá nhanh của ChatGPT, nên hãng phải hé lộ sớm về Bard.

Các chatbot như ChatGPT, Bard đều được đào tạo từ các nguồn dữ liệu có sẵn. Trong đó, một trong những nguồn được dùng để dạy ChatGPT là Wikipedia. Google chưa nói cách phần mềm được đào tạo, tuy nhiên nhiều chuyên gia dự đoán hãng có thể cũng dùng một số nguồn dữ liệu tương tự đối thủ.

Phản hồi với The Verge, người phát ngôn của Google cho biết "điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của quy trình kiểm tra nghiêm ngặt". Công ty sẽ khởi động chương trình Người kiểm tra đáng tin cậy vào tuần sau, kết hợp phản hồi từ người ngoài và nội bộ hãng để đảm bảo các câu trả lời của Bard "đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng, độ an toàn và có căn cứ của thông tin trong thế giới thực".

Nguồn: https://vnexpress.net/chatbot-google-tra-loi-sai-ngay-trong-ngay-ra-mat-4568389.html

2 Replies
fxbreaking
Posts: 10
Moderator
Topic starter
(@fxbreaking)
Member
Joined: 1 year ago

Thế còn khởi đầu của Trend AI này, ChatGPT là gì mà rần rần trên mạng?

Chỉ mới ra mắt gần đây, thế nhưng ChatGPT đã được lan truyền rộng rãi và nhận nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. ChatGPT có thể trả lời chi tiết và lưu loát trên nhiều lĩnh vực khác nhau, chính vì thế nhiều người cho rằng công nghệ này sẽ khiến Google phải "e dè". Vậy ChatGPT là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

ChatGPT là gì?

ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer - một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển. ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI (trí thông minh nhân tạo). Điểm đặc biệt của AI này nằm ở "kho" kiến thức mà ChatGPT đã học được.

ChatGPT có thể trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Nhiều người đã sử dụng ChatGPT để làm những việc trên, điều này đã khiến cho AI ngày càng thông minh hơn.

Khi ChatGPT ra mắt, người dùng muốn tra cứu đã bắt đầu trò chuyện với AI này thay vì tìm kiếm thông tin trên Google. Với sự hiểu biết sâu rộng đa lĩnh vực, các thắc mắc của họ đã được giải quyết chỉ sau vài giây. Công cụ hoạt động giống như một cuộc hỏi đáp giữa người với người.

Điều này cũng đã xảy ra mặt tiêu cực, các câu trả lời của ChatGPT đôi khi vẫn chưa được chính xác. Nhưng công cụ này vẫn thể hiện rất tốt tiềm năng trong tương lai. Chính vì sự hiểu biết rộng cùng tính vận dụng cao, có vẻ như người dùng đã bắt đầu chuyển sang sử dụng công cụ này nhiều hơn, đây sẽ là 1 đối thủ đáng gờm sắp tới của Google.

ChatGPT tại Việt Nam 

Sức hút của ChatGPT vẫn ngày một tăng lên, nhiều người truyền tai nhau về mức độ thông minh của con AI này đã khiến cho tính tò mò muốn trải nghiệm thử được nâng cao hơn bao bao giờ hết. Thế nhưng, ChatGPT hiện tại vẫn chưa sử dụng được tại Việt Nam.

Để có thể trò chuyện với ChatGPT, người dùng tại Việt Nam buộc phải sử dụng các phần mềm fake IP sang các nước hiện đang hỗ trợ thử nghiệm ChatGPT. Tuy vậy, việc đăng ký tài khoản để sử dụng ChatGPT ở trong nước vẫn còn gặp nhiều khó khăn vì phải cần thêm số điện thoại nước ngoài để xác thực.

Người dùng Việt Nam

Nguồn ảnh: The Gioi Di Dong

Hiện trên mạng xã hội Facebook đã có các hội nhóm hỗ trợ đăng ký cũng như cho mượn miễn phí các tài khoản ChatGPT để trải nghiệm như Tâm sự con sen, Cộng đồng ChatGPT Việt Nam, ChatGPT Việt Nam,... Tại đó, chủ đề ChatGPT cũng được bàn luận vô cùng sôi nổi.

Thông minh là thế, nhưng ChatGPT vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nhiều người dùng tại Việt Nam đã hỏi những câu đố "hack não", bẻ lái những câu trả lời đúng của con AI này khiến cho trí thông minh bỗng nhiên...giảm sút.

Nhiều người đã được trải nghiệm ChatGPT, tuy nhiên có vẻ như AI này vẫn chưa làm hài lòng người dùng Việt hiện nay. Có thể là do con chatbot vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, chưa có nguồn dữ liệu đa dạng và chưa hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt. Nhưng với sự học hỏi của ChatGPT, hứa hẹn trong tương lai sẽ trả lời chính xác những câu hỏi của người Việt hơn.

Bạn đánh giá như thế nào về tiềm năng của ChatGPT?

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/chatgpt-la-gi-day-la-dieu-ban-can-biet-ve-cong-nghe-nay-1502875

Reply
fxbreaking
Posts: 10
Moderator
Topic starter
(@fxbreaking)
Member
Joined: 1 year ago

Cách tạo tài khoản ChartGPT miễn phí tại Việt Nam

1. Cách tạo tài khoản ChatGPT

Có rất nhiều cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam, nhưng điểm chung là đều phức tạp và tốn phí. Mình đã tìm hiểu được cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí cực đơn giản, hãy thao tác theo các bước bên dưới nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Chrome trên máy tính lên > Chọn vào đường link bên dưới và nhấn Thêm vào Chrome để cài tiện ích VPN Proxy VeePN nhé.

Cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí

 

Bước 2: Bạn bật tiệc ích VPN lên và tiếp tục truy cập vào trang chủ của ChatGPT theo đường link phía dưới này > Chọn vào Sign up để bắt đầu đăng ký tài khoản nha.

Bước 3: Tại đây bạn hãy nhập tài khoản gmail cá nhân vào và nhấn Continue để tiếp tục đến với bước tiếp theo để tiến hành tạo tài khoản ChatGPT Free cho maill của mình nhé.

Bước 4: Tiếp đó hãy đặt mật khẩu cho tài khoản ChatGPT mới này, bạn cố gắng đặt mật khẩu dài một tí cho an toàn hơn nha > Nhấn Continue.

Cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí

Bước 5: Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận email đã gửi về, Nhấn Open Gmail để mở email và xác nhận là được nhé.

Bước 6: Hãy điền họ và tên của bạn vào đây và nhấn Continue để qua bước này.

Cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí

Bước 7: Đến bước điền số điện thoại để nhận mã code thì bạn hãy vào đường link phía bên dưới này để có thể tìm số điện thoại, quốc gia nhận mã code miễn phí nha, nhớ là phải chọn số điện thoại quốc gia trùng với quốc gia trang web ChatGPT yêu cầu nha (Ở đây mình chọn Pháp).

Bước 8: Tiếp đó, bạn tìm số điện thoại và dán nó vào trang web ChatGPT, nếu số này không được thì bạn hãy thử số khác nha (vì là miễn phí nên sẽ có nhiều người dùng cho nên số điện thoại nhận code sẽ bị lag), nhấn Send code để hệ thống gửi code về số điện thoại bạn chọn.

Bước 9: Quay trở lại trang nhận code, bạn hãy nhấn Receive SMS tại số điện thoại bạn chọn để nhận code nhé.

Cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí

Bước 10: Code sẽ hiện tại đây nha, nếu chưa có thì bạn hãy nhấn Refresh to view latest SMS để trang web load lại code mới nhất. Lấy code nhập qua trang web ChatGPT là bạn đã đăng ký xong tài khoản rồi đó.

Cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí

Bước 11: Sau khi đã nhập được mã code vào thì lúc này hệ thống sẽ quay trở lại giao diện chính, bạn nhấn vào Log in, nhập tài khoản và mật khẩu vừa tạo được vào > Enter là đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản ChatGPT của mình rồi.

Bước 12: Khi đăng nhập thành công thì bạn sẽ có kết quả như hình dưới này nha.

Cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí

2. Đăng ký tài khoản ChatGPT không được do đâu?

Việc đăng ký tài khoản ChatGPT khá dài, bên cạnh đó vẫn còn nhiều lí do khiến cho việc đăng ký tài khoản ChatGPT không được. Đừng vội nản nha, đôi lúc chỉ là do mạng lag, VPN quá nhiều người dùng cùng một IP nên không đăng ký được. Bạn hãy thử đổi VPN qua các nước khác, F5 để load lại trang web, làm cẩn thận từng bước một là sẽ thành công thôi nè.

3. Đăng ký tài khoản ChatGPT có mất tiền không?

ChatGPT chưa hỗ trợ đăng ký tại Việt Nam, vì vậy nếu đăng ký tài khoản ChatGPT bạn thường sẽ phải mất tiền để mua code gửi về từ số điện thoại nước ngoài. Nhưng với mẹo tạo tài khoản ChatGPT miễn phí được giới thiệu trong bài viết này thì bạn có thể đăng ký hoàn toàn miễn phí nha.

Nguồn: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/cach-tao-tai-khoan-chatgpt-mien-phi-1507466

Reply
Share: