Chỉ báo tự động quét mô hình nến nhiều cặp – Chart Pattern Dashboard

Nếu bạn hay giao dịch sử dụng các mẫu hình kỹ thuật (chart pattern) để tìm kiếm điểm vào, thì chỉ báo Chart Pattern Dashboard là một công cụ giao dịch hữu ích dành cho bạn. Chỉ báo được phát triển bởi IndicatorVault, sử dụng cho phần mềm MetaTrader4 cài đặt trên máy tính.

Đặc điểm của Chart Pattern Dashboard

  • Hiển thị tất cả các mẫu hình được phát hiện trên một bảng điều khiển (dashboard) tiện lợi. Chỉ báo này giúp nhận ra tất cả các mẫu hình đột phá tốt nhất như: Vai đầu vai, VĐV đảo ngược, Nêm tăng, Nêm giảm, Tam giác, Hai đỉnh, Hai đáy, Ba đỉnh, Ba đáy
  • Tự động quét toàn bộ các cặp tỷ giá được cấu hình trong setup của chỉ báo, vì vậy giảm rất nhiều thời gian “check chart” để tìm mô hình cho bạn.
  • Chỉ cần nhìn vào bảng điều khiển, bạn sẽ ngay lập tức biết mẫu hình nào vừa hình thành trên mỗi cặp và mọi khung thời gian (từ M1 tới MN).

Giao diện Chart Pattern Dashboard – MT4

Tải xuống Chart Pattern Dashboard Indicator


Hướng dẫn cài đặt Chart Pattern Dashboard Indicator

Bước 1: Tải xuống chỉ báo

Trước tiên, hãy tải xuống file ZIP chứa chỉ báo Chart Pattern Dashboard về máy tính của bạn bằng link đã cung cấp ở trên. Giải nén file ZIP bạn sẽ nhận được: ChartPatternDashboard.ex4.

Bước 2: Copy vào thư mục Indicator

Mở phần mềm MT 4 trading platform (Metatrader4) của bạn lên, Nhấp chọn File –> Open Data Folder.

Cửa sổ Folder gốc cài đặt nền tảng MT4 của bạn sẽ hiện ra, hãy nhấp chọn thư mục MQL4 –> Indicators.

Copy file indicator bạn đã giải nén ở bước trước vào thư mục Indicators.

Bước 3: Cài đặt chỉ báo lên biểu đồ

Để nhúng chỉ báo lên chart, bạn hãy nhấp chọn Insert –> Indicators –> Custom, sau đó chọn ChartPatternDashboard.

Các tham số cài đặt quan trọng

Để chỉ ra những cặp tiền tệ hay hàng hoá bạn muốn chỉ báo quét tín hiệu mô hình, hãy điền mã cặp đó vào phần tham số Symbols, ví dụ EURUSD. Bạn có thể điền bao nhiêu cặp tỷ giá đều được, cách nhau bằng dấu phẩy, như này: EURUSD,GBPUSD,USDCAD,USDJPY.

Lưu ý rằng nhiều nhà môi giới ngoại hối (sàn forex) có quy tắc đặt tên cặp tỷ giá khác nhau, có thể có thêm hậu tố, ví dụ như “EURUSDecn” hay “EURUSDpro”. Trong trường hợp này bạn hãy điền đúng tên theo quy định của broker mà bạn đang giao dịch, ví dụ: EURUSDpro,GBPUSDpro…

One thought on “Chỉ báo tự động quét mô hình nến nhiều cặp – Chart Pattern Dashboard

Leave a Reply

Your email address will not be published.