Ebook Từ tốt đến vĩ đại – Free download

Điều làm cho cái chết khó khăn là sự tò mò không lời giải đáp

BERYL MARKHAM, West with the Night

7 nguyên tắc xây dựng một công ty vĩ đại

 1. Hãy cố gắng để trở thành một vị lãnh đạo cấp độ 5

  Người lãnh đạo ở cấp độ này bắt tay vào công cuộc kinh doanh không phải bằng thành tích cá nhân mà bằng việc đạt được mục tiêu chung cho công ty – tạo dựng một công ty vĩ đại.
 2. Hành động theo nguyên tắc: đầu tiên là “ai” …sau đó là “cái gì”

  Nghĩa là bất cứ một cuộc cải tổ nào cũng nên được bắt đầu bằng việc tuyển chọn nhân sự để tìm ra đúng người đúng việc và loại bỏ những cá nhân không cần thiết.
 3. Hãy biết nhìn thẳng vào sự thật trần trụi, nhưng đừng đánh mất niềm tin vào sự thành công
 4. Hãy luôn duy trì khái niệm con nhím

  Những người thuộc nhóm “Nhím” nhìn thế giới xung quanh theo cách đơn giản, theo một khái niệm đơn giản và thống nhất, xuyên suốt mọi hoạt động của mình.
 5. Tạo dựng môi trường văn hóa công ty với kỷ luật cao

  Quan trọng là phải biết tuyển chọn đúng người đúng việc với trách nhiệm và kỷ luật cao. Bạn không cần phải mất thì giờ kiểm soát những người như vậy. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để làm những công việc quan trọng hơn.
 6. Hãy xem các công nghệ mới như là bàn đạp để phát triển kinh doanh chứ không nên trông chờ vào nó

  Các công ty vĩ đại thường là những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ mới và tiên tiến. Tuy nhiên, họ biết cách chọn lựa công nghệ phù hợp và không quá phụ thuộc hay kỳ vọng vào những công nghệ mới đó.
 7. Hãy chia sẻ với các cộng sự của mình kể cả những kết quả khiêm tốn nhất

  Quá trình chuyển đổi từ “tốt” đến “vĩ đại” là một con đường dài và cam go. Nó giống với việc bạn đang cầm lái một con tàu nặng nề. Ban đầu, con tàu ì ạch chuyển động, nhưng rồi cũng đến lúc con tàu rẽ sóng đi băng băng. Đó là khi tất cả mọi cố gắng và năng lượng bạn bỏ ra sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. Và hãy để cho cộng sự của bạn nhìn thấy những nỗ lực nhỏ ấy đã đơm hoa kết trái thế nào.

Có gì trong Ebook Từ tốt đến vĩ đại?

Từ tốt đến vĩ đại (Good to Great) của Jim Collins là một cuốn sách quản trị kinh doanh kinh điển, nằm trong số 20 tác phẩm có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới về quản trị trong vòng 20 năm qua theo bình chọn của Tạp chí Forbes.

Tại sao một số công ty đạt được bước nhảy vọt còn số khác thì không? Câu trả lời có trong 9 chương, 308 trang sách Từ tốt đếm vĩ đại. Dưới đây là mục lục của cuốn sách:

 • CHƯƠNG MỘT: TỐT LÀ KẺ THÙ CỦA VĨ ĐẠI
 • CHƯƠNG HAI: KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO CẤP ĐỘ 5
 • CHƯƠNG BA: CON NGƯỜI ĐI TRƯỚC – CÔNG VIỆC THEO SAU
 • CHƯƠNG BỐN: ĐỐI MẶT SỰ THẬT PHŨ PHÀNG (Nhưng đừng mất niềm tin)
 • CHƯƠNG NĂM: KHÁI NIỆM CON NHÍM (Sự đơn giản trong ba vòng tròn)
 • CHƯƠNG SÁU: VĂN HÓA KỶ LUẬT
 • CHƯƠNG BẢY: BÀN ĐẠP CÔNG NGHỆ
 • CHƯƠNG TÁM: BÁNH ĐÀ VÀ VÒNG LẨN QUẨN
 • CHƯƠNG CHÍN: TỪ TỐT ĐẾN VĨ ĐẠI ĐẾN XÂY DỰNG ĐỂ TRƯỜNG TỒN
 • PHỤ LỤC

Tải về Ebook Từ tốt tới vĩ đại

Ebook Từ tốt đến vĩ đại được chia sẻ miễn phí bởi Sachvui. Hãy mua ấn phẩm của NXB nếu bạn có đủ điều kiện, để ủng hộ cho tác giả và NXB.


Tác giả Jim Collins là ai?

Jim Collins, tên đầy đủ là Jim C. Collins, III, sinh ngày 25/01/1958, tại Colorado, Mỹ. Ông là một nhà nghiên cứu, tác giả, diễn giả và là một nhà tư vấn chuyên về lĩnh vực quản trị kinh doanh, sự bền vững và tăng trưởng cho các doanh nghiệp. Ông đã xuất bản nhiều tác phẩm có tiếng vang lớn tạo động lực cho nhiều CEO, lãnh đạo và doanh nhân để họ vượt qua được những thăng trầm và đưa công ty nâng tầm quốc tế.

Jim Collins có trang web riêng tại địa chỉ: https://www.jimcollins.com/

Những tác phẩm xuất sắc khác của Jim Collins

 • Xây Dựng Để Trường Tồn (1992): Các Thói Quen Thành Công Của Những Tập Đoàn Vĩ Đại Và Hàng Đầu – đồng tác giả với William C. Lazier. Cuốn sách đã bán được 2.5 triệu bản in và được chuyển thể sang 32 ngôn ngữ.
 • Từ tốt đến vĩ đại (1994): Top sách bán chạy nhất của tờ Business Week trong 6 năm liền và được dịch sang 25 thứ tiếng.
 • Sự sụp đổ mạnh mẽ như thế nào: Và tại sao một số công ty không bao giờ nhượng bộ (2009): Tên tiếng Anh: How The Mighty Fall: And Why Some Companies Never Give In.
 • Vĩ đại do lựa chọn (2011):  đồng tác giả với Morten T. Hansen. Tên tiếng Anh: Great By Choice.
 • Quay bánh đà (2019): Sách chuyên khảo để đi từ tốt đến vĩ đại.

V.H Tổng Hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *