Ebook Phương pháp Giao dịch Wyckoff VSA – Free download

Khi tham gia giao dịch tài chính, thì thường bạn sẽ tiếp cận theo một trong hai cách, hoặc là cả hai, đó là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Nhưng ngoài hai phương pháp quen thuộc trên thì vẫn còn một cách tiếp cận nữa để phân tích thị trường, đó là phương pháp Wyckoff. Phương pháp này không đơn giản chỉ là một chỉ báo kỹ thuật mà nó còn bao gồm nhiều nguyên tắc, lý thuyết và kỹ thuật giao dịch, cho phép nhà đầu tư đưa ra quyết định hợp lý hơn. Wyckoff có lẽ là sự kết hợp hoàn hảo của cả 2 trường phái phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Thông tin về Ebook Phương pháp Giao dịch Wyckoff VSA

 • Tác giả: Muhammad Uneeb
 • Lược dịch: Nguyễn Quang Hòa (quanghoa15@gmail.com)
 • Bổ sung: Hoàng Gia Vị
 • Biên tập: Nguyễn Bình (binhnt.tamviet@gmail.com)

Tải về Ebook Phương pháp Giao dịch Wyckoff VSA


Có gì trong Ebook Wyckoff VSA?

 1. Hiểu về biến động giá của 1 cây nến.
 2. Hiểu về khối lượng.
 3. Mối quan hệ giữa biến động giá và khối lượng trong 1 cây nến.
 4. Mối quan hệ giữa biến động giá và khối lượng trong 2 cây nến tại vùng đỉnh và đáy.
 5. Mối quan hệ giữa biến động giá và khối lượng ở nhiều cây nến.
 6. Kết hợp toàn bộ các điều trên trong bức tranh tổng quan với hỗ trợ, kháng cự và xu hướng.
 7. Các công cụ hỗ trợ giúp xác định xu hướng và cảnh báo đảo chiều.
 8. Các chỉ báo kỹ thuật định lượng sức mạnh xu hướng và cảnh báo đảo chiều.
 9. Toàn bộ về Phương pháp Wyckoff (kèm các tip chiến lược).

Tác giả của phương pháp Wyckoff

Wyckoff, tên đầy đủ là Richard Demille Wyckoff sinh ngày 02/11/1873, mất ngày 07/03/1934. Ông bắt đầu sự nghiệp tài chính với vị trí nhân viên nhập lệnh cho một công ty môi giới ở New York khi mới 15 tuổi. Sau hơn 10 năm làm việc và tích lũy kinh nghiệm, ông đã tự mở một công ty môi giới riêng của mình và từ đó ông bắt đầu tò mò về logic đằng sau những hành động của thị trường.

Thông qua việc trò chuyện, phỏng vấn và nghiên cứu về các nhà giao dịch thành công cùng thời như Jesse Livermore, E. H. Harriman, James R. Keene, Otto Kahn, J.P. Morgan…, ông đã phát triển phương pháp Wyckoff bằng cách hệ thống hóa các phương pháp giao dịch hay nhất của những nhà giao dịch vĩ đại này, cùng với kinh nghiệm và phương pháp giao dịch của mình thành các quy luật, nguyên tắc, kỹ thuật giao dịch, quản lý tiền và kỷ luật.

Phương pháp Wyckoff là gì?

Phương pháp Wyckoff là một loạt các quy luật, nguyên tắc và kỹ thuật giao dịch được thiết kế nhằm giúp người giao dịch đánh giá tổng thể thị trường, tìm ra những mã cổ phiếu hay cặp tỷ giá có lợi nhuận tiềm năng và xác định mục tiêu giao dịch.

Từ nền tảng của phương pháp Wyckoff, đã có rất nhiều mô hình, phương pháp giao dịch ra đời, trong đó có 2 phương pháp rất nổi tiếng được vận dụng phổ biến trên thị trường, đó là mô hình Spring and Upthrust và phương pháp VSA (Phân tích khối lượng và giá). Cuốn sách mà VonHoa giới thiệu tới các bạn hôm nay chính là Phương pháp VSA Wyckoff. một trong hai trường phái Wyckoff phổ biến kể trên.

Có những người nghĩ rằng họ đang nghiêng cứu thị trường – tất cả những gì họ đang làm là tìm hiểu những gì người khác đã nói về thị trường… chứ không phải những gì thị trường nói về chính nó.

Richard Demille Wyckoff

One thought on “Ebook Phương pháp Giao dịch Wyckoff VSA – Free download

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *