Forum

Tin tức thị trường ...
 
Notifications
Clear all

Tin tức thị trường ngày 28/12

3 Posts
1 Users
0 Likes
48 Views
fxbreaking
Posts: 10
Moderator
Topic starter
(@fxbreaking)
Member
Joined: 3 months ago

Tổng hợp những thông tin quan trọng trong ngày hôm nay:

Lợi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản tăng khi chính phủ Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nói về việc tăng lương. Ngày 28 tháng 12, trái phiếu chính phủ Nhật Bản kéo dài đợt giảm kéo dài một tuần vào thứ Tư, đẩy lợi suất cao hơn sau khi cả chính phủ Nhật Bản và ngân hàng trung ương nói chuyện về Sự cần thiết phải tăng lương. Vào buổi sáng, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã công bố các hoạt động mua trái phiếu bổ sung, nhưng phản hồi bị tắt tiếng và lợi suất vẫn tăng. Shu Yamashita, nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Ujibone, cho biết tăng lương là có thể, nhưng tăng giá có thể đang được thúc đẩy.

Thị trường trái phiếu toàn cầu sóng gió, NHTW Nhật Bản tiếp tục "nhận lệnh" mua trái phiếu
 
Ngân hàng Nhật Bản đã công bố một hoạt động mua trái phiếu đột xuất khác vào thứ Tư, do sự gia tăng lợi suất trái phiếu toàn cầu có thể lan sang Nhật Bản. Đầu tháng này, Ngân hàng Nhật Bản đã khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên khi nâng giới hạn trên của phạm vi mà lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm có thể thay đổi.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn của Úc tăng 22 điểm cơ bản lên 4,05% trong giao dịch mỏng sau kỳ nghỉ lễ hai ngày. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ tăng 1 điểm cơ bản lên 3,85%, mức cao nhất trong sáu tuần.

Một số nhà đầu tư lo ngại rằng việc nền kinh tế lớn thứ hai thế giới mở cửa trở lại nhanh chóng có thể khiến lạm phát cao kéo dài lâu hơn và gây áp lực lên thị trường trái phiếu toàn cầu. Tuy nhiên, giao dịch kỳ nghỉ ít và định vị cuối năm làm trầm trọng thêm động thái thị trường. Những người khác cảnh báo không nên đọc quá nhiều về những biến động lớn của lợi suất.
 
Tin tức nóng từ Trung Quốc và Mỹ:
 
Mỹ xem xét các quy tắc coronavirus mới cho khách du lịch từ Trung Quốc.
 
Các quan chức Mỹ cho biết hôm thứ Ba theo giờ địa phương rằng chính phủ Hoa Kỳ có thể đưa ra các biện pháp mới đối với khách du lịch đến nước này từ Trung Quốc do lo ngại về "thiếu dữ liệu minh bạch" từ Bắc Kinh. Quan chức Mỹ cho biết: “Mối lo ngại của quốc tế ngày càng tăng về số ca nhiễm COVID-19 liên tục gia tăng ở Trung Quốc và việc thiếu dữ liệu minh bạch, bao gồm cả dữ liệu trình tự bộ gen của virus từ Trung Quốc”.
 
Không muốn bỏ lỡ những thông tin quan trọng: Tự động cập nhật tin tức qua telegram qua kênh: https://t.me/thongtinkinhteFX
 

2 Replies
fxbreaking
Posts: 10
Moderator
Topic starter
(@fxbreaking)
Member
Joined: 3 months ago
Vàng | Đồng đô la Mỹ tương đối yếu và trọng tâm của giá vàng đang dần di chuyển đi lên
 
  • Trong phiên giao dịch châu Á, vàng dao động nhẹ và hiện đang giao dịch quanh mức 1.810 đô la Mỹ một ounce. Tuy nhiên, sự suy yếu tương đối của chỉ số đô la Mỹ vẫn hỗ trợ giá vàng và nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng đô la Mỹ suy yếu hơn nữa sau khi Trung Quốc quyết định nới lỏng hơn nữa các hạn chế phòng chống dịch bệnh Covid19.
  • Nhìn chung, trước khi giảm xuống dưới mốc 1800, triển vọng thị trường vẫn tăng nhẹ. Nhưng do mùa lễ hội, xu hướng chung có thể không có nhiều độ lớn.
Reply
fxbreaking
Posts: 10
Moderator
Topic starter
(@fxbreaking)
Member
Joined: 3 months ago

Tóm tắt thị trường cuối tuần trước:

1. Borrell: Đạo luật cắt giảm lạm phát của Hoa Kỳ không tôn trọng các quy tắc của WTO

2. Phó Thủ tướng Đức: Tôi mong phía đông nước Đức sẽ sớm loại bỏ nhiệt điện than

3. Quan chức EU: EU dừng 90% lượng dầu nhập khẩu của Nga

4. Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển hệ thống ICBM mới

5. Financial Times: EU có kế hoạch đại tu thị trường năng lượng để giảm chi phí năng lượng tái tạo

6. Giám đốc IMF cảnh báo năm mới khó khăn hơn

7. Bộ Quốc phòng Nga: Doanh trại quân đội Donetsk bị "Hippocampus" tấn công khiến 63 người thiệt mạng

8. Bury nguyên mẫu "Big Short": Nền kinh tế Hoa Kỳ đang trong thời kỳ suy thoái

9. Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin: Tăng nguồn cung và triển khai các chính sách để ổn định tăng trưởng, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp chính sách hơn trong thời gian tới

10. Công đoàn đường sắt Hong Kong: Nhân viên tuyến xuyên biên giới đã trở lại làm việc để chuẩn bị thông quan

Reply
Share: